Loading ...

$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0

Agency là gì? Agency Việt Nam

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, lĩnh vực marketing ngày nay được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng cũng như khả năng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu khách hàng của marketing. Đây chính là là lý do tại sao mà các doanh nghiệp tìm đến phương án thuê ngoài từ các công ty agency. Hãy cùng Salebit.net tìm hiểu ngay agency là gì, ưu và nhược điểm của Agency là gì, tiêu lựa chọn Angency và danh sách agency Việt Nam nhé!

Agency là gì?

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp.Trong 4P của marketing  bao gồm Product, Price, Place và Promotion thì các công ty sản xuất – client thường sẽ tập trung vào 3P đầu là sản phẩm, giá cả, phân phối còn chữ P cuối – Quảng cáo sẽ thuê các công ty agency. Agency và Client là hai lối đi riêng mà một marketer sẽ phải chọn khi dấn thân vào marketing. Đây là hai mảng màu khác nhau hoàn toàn, phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia.

Agency là gì?

Nhiệm vụ của agency giống như một phòng marketing bên ngoài của công ty đối tác do thực hiện toàn bộ các chức năng giống như một phòng ban marketing tùy theo đặc điểm của hợp đồng.

Các loại hình marketing agency là gì: Production – sản phẩm, Creative Agency – sáng tạo, Market Research Agency – nghiên cứu, Event Agency – sự kiện, Direct Agency – marketing trực tiếp, Media Agency – sản xuất TVC, hình ảnh, Brand Agency – xây dựng thương hiệu, Digital Agency , PR Agency,…

Ưu điểm của angency là gì?

  • Tiếp cận với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm

Khi so sánh một người bán hàng lâu năm với một người mới bán thì dĩ nhiên người bán lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Và trong trường hợp này cũng vậy, một Agency sẽ có nhiều kinh nghiệm triển khai các chiến dịch trên nền tảng marketing hơn rất nhiều so với doanh nghiệp bạn chưa từng triển khai trước đó. Họ sẽ đưa ra cho doanh nghiệp bạn những bước đi và vô số lời khuyên đúng đắn để đạt được hiệu quả tối đa.

  • Giảm khối lượng công việc cho nhân viên

Giảm khối lượng công việc cho nhân viên

(Sử dụng agency sẽ giảm bớt số công việc của nhân viên)

Quản lý tất cả các yếu tố cần thiết trong một chiến dịch marketing sẽ mất rất nhiều thời gian cho nhân viên của bạn. Vì vậy, thông qua việc sử dụng một Agency- những người có những kỹ năng đặc biệt để xử lý những công việc như quản lý các kênh truyền thông, chỉnh sửa nội dung trang web, tạo và theo dõi quy trình công việc email ... sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

  • Tiết kiệm thời gian

Agency sẽ có đủ kinh nghiệm biết cách làm thế nào để đưa một chiến dịch marketing đi đúng hướng và khi nào nó đã đạt được những mục tiêu theo kế hoạch. Họ biết những chiến lược nào nên được đặt lên hàng đầu cho doanh nghiệp bạn và thậm chí còn biết chính xác cách thực hiện chúng để mang lại kết quả.

  • Đạt kết quả nhanh hơn

Cho dù kế hoạch hay mục tiêu marketing của doanh nghiệp bạn là gì thì một Agency sẽ là cách để bạn đi đến đó nhanh hơn. Nếu Agency mà bạn chọn đã có kinh nghiệm nhiều năm triển khai thì chắc chắn họ sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp bạn và kết quả đã được chứng minh từ những khách hàng trong quá khứ.

  • Giám sát và cung cấp ROI cho doanh nghiệp

Giám sát và cung cấp ROI cho doanh nghiệp

( Agency cung cấp chính xác những gì doanh nghiệp đạt được)

Làm thế nào để biết doanh nghiệp bạn đang đi đến nơi bạn muốn đi? Trong giới marketing, câu trả lời là phân tích và báo cáo.

Việc sống còn của các doanh nghiệp được dựa trên kết quả mà các inbound agency cung cấp mỗi tháng hoặc quý. Vì vậy, doanh nghiệp bạn có thể mong đợi họ sẽ cung cấp chính xác những gì doanh nghiệp đã nhận được từ số tiền đã bỏ ra.

Nhược điểm của Agency là gì?

  • Tăng chi phí

Tăng chi phí

(Dịch vụ càng đa dạng chi phí càng cao)

Sự đa dạng về dịch vụ thường đi kèm với mức giá mà doanh nghiệp bạn phải chi trả. Với từng ấy công việc mà một Agency có thể giúp bạn thì chi phí bỏ ra chắc chắn cũng sẽ không hề nhỏ. Vì thế, hãy chắc chắn rằng những dịch vụ đó phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp bạn!

  • Mất kiểm soát một vài công việc

Sử dụng một đội ngũ làm việc bên ngoài thì tất nhiên việc một vài công việc trong doanh nghiệp bạn sẽ bị kiểm soát. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp có xu hướng “outsource” thì một mối quan hệ với Agency là hoàn hảo- bạn có thể hiệu quả và tập trung hơn trong khi để lại những thứ khó khăn trong tay chuyên gia.

  • Kết quả không thể nhìn thấy ngày một ngày hai

Chắc chắn rằng một Agency sẽ có thể cung cấp kết quả nhanh và tốt hơn cho doanh nghiệp bạn nhưng vẫn sẽ mất thời gian để đến đó.

Như chúng ta có thể nhìn thấy những phân tích trên, một Agency sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với xu hướng kinh doanh hiện nay, khi các doanh nghiệp luôn đặt khách hàng làm trung tâm, phát triển  vì lợi ích và sự hài lòng của khách hàng thì nền tảng inbound marketing quả thực là một lựa chọn hoàn hảo. Việc còn lại chỉ là chọn bạn đồng hành- một Agency để hỗ trợ.

Tiêu chí lựa chọn Agency là gì?

Khi marketing ngày càng trở nên quan trọng và doanh nghiệp không thể tự làm marketing hay muốn chiến dịch marketing của họ được thực hiện chuyên nghiệp bởi những công ty chuyên làm dịch vụ marketing như các agency. Tuy nhiên, có nhiều Agency lớn nhỏ khiến chúng ta phải biết cách tìm Agency nào cho đúng. Dưới đây là một vài tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn Agency đúng cách.

Mục tiêu của công ty 

Bất kì chiến dịch marketing nào cũng cần có mục tiêu cụ thể, tùy vào từng mục tiêu bạn sẽ có được tiêu chí lựa chọn agency. Ví dụ như khi công ty muốn triển khai online marketing thì Agency công ty bạn lựa chọn sẽ phải chuyên sâu và mạnh về online marketing bao gồm: facebook, digital, email,.. Điều này tương tự với các mục tiêu về PR, Offline Marketing hay quảng cáo,… bởi mỗi Agency sẽ có một đội ngũ chuyên sâu và kinh nghiệm làm ở một mảng nhất định trong marketing. Điều này đòi hỏi mục tiêu của công ty phải thật rõ ràng thì mới có thể lựa chọn được chính xác agency phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp bạn.

Uy tín của agency

Khi tìm hiểu về agency, bạn cũng đừng quên tìm kiếm những từ khóa đi kèm như “lừa đảo” hay “gian lận” và đánh giá của khách hàng với các agency. Cách này sẽ cho bạn trải nghiệm được dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ, ngay cả khi bạn chưa trực tiếp làm việc với họ.

Uy tín của agency

 Thuật ngữ Agent là gì?

Tại Việt Nam, một số Agency lớn mới có thể có kinh nghiệm thực hiện chiến dịch lớn tổng thể nên bạn hãy tìm hiểu Agency này đã đạt được những thành tựu gì, đã từng làm việc với các đối tác nào? Càng nhiều thông tin chi tiết và phản ứng tích cực bạn tìm được từ câu hỏi này, càng khẳng định chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Agency đó.

Đảm bảo doanh nghiệp bạn có thể quản lý được tiến độ công việc

Một số Agency thuê người giỏi với mục đích chủ yếu chỉ là để tham gia và chiến thắng các buổi đấu thầu. Sau đó họ chẳng quan tâm và không can dự đến việc hỗ trợ khi chiến dịch được thực thi hằng ngày. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch của chính công ty bạn.

Đảm bảo doanh nghiệp bạn có thể quản lý được tiến độ công việc

 Agency là gì? 

Vậy nên dù là đã thuê Agency bên ngoài nhưng bạn cần thỏa thuận lúc kí kết hợp đồng với họ cùng chia sẻ trách nhiệm, việc giám sát của doanh nghiệp bạn sẽ được đảm bảo bằng các báo cáo tuần, báo cáo tháng về kết quả và tiến độ công việc từ Agency. Điều này giúp giảm thiểu tối đa rủi ro, nâng cao tinh thần trách nhiệm, trên hết 2 bên sẽ có được những phương án thích hợp khi có những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Danh sách Agency Việt Nam đạt giải Agency of the year 2019

Ngày 12 tháng 12 vừa qua tại Singapore, giải thưởng Agency Of The Year 2019 đã công bố danh sách những agency xuất sắc của khu vực Đông Nam Á. 
Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những agency có hiệu quả kinh doanh ấn tượng và những nổ lực phát triển ngành truyền thông quảng cáo.
Danh sách Agency Việt Nam đạt giải Agency of the year 2019

Dưới đây là danh sách các agency Việt Nam đạt được giải thưởng giá trị này:
Agency of the year 2019 - Vietnam Media Agency of the Year
Vietnam Media Agency of the Year

Agency of the year 2019 - Vietnam Independent Agency of the Year
Vietnam Independent Agency of the Year

Agency of the year 2019 - Vietnam Creative Agency of the Year
Vietnam Creative Agency of the Year

Agency of the year 2019 - Vietnam Digital Agency of the Year
Vietnam Digital Agency of the Year
Bên cạnh đó, giải thưởng cá nhân dành cho hạng mục Southeast Asia Channel/Engagement Planner of the Year đã thuộc về Mai Đỗ đến từ Agency Minshare Vietnam.

Xem toàn bộ danh sách đạt giải Agency Of The Year 2019 khu vực Đông Nam Á tại đây.
Trên đây là những kiến thức cũng như là những thông tin cơ bản nhất về Agency Việt Nam, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết chuyên sâu hơn về 8 Mô hình Agency Việt Nam, Danh sách Agency Việt Nam hay những công việc và bộ phận trong công ty Agency,...
Chúc các bạn thành công!

COMMENTS

Tên

7SAT,1,7Saturday,1,ads,5,advertising books,2,Agency,9,Agency Publicis Groupe,2,Apple,1,bài đăng Facebook,1,bài viết về agency,6,bao bì sáng tạo,1,Benchmark Testing,1,bitas,1,bộ sưu tập nike 2020,1,cách seo website mới,10,Call to action,1,chiến dịch Coca Cola,1,Chuẩn SEO,20,coca cola,1,Coca-Cola ứng dụng công nghệ OLED,1,Content,2,content marketing,1,conversion,1,Conversion Rate,1,Copywriting,4,Copywrting,1,Creative,9,creative campaign,6,Creative Packaging,5,Dịch vụ SEO,13,Entity,1,facebook,1,Ford,1,Ford hợp tác với Mc Donald's,1,Gen Z,1,Google,2,Google Maps,1,Ideas,1,Influencer Marketing,2,Instagram,1,Kiến Thức,39,Kiến Thức Marketing,26,Leadership,1,Live content,1,Marketing,14,Marketing cho Gen Z,1,McDonald’s,1,Micro Influencer,1,Mirinda,1,Nike,1,Nivea Men,1,nội dung 2020,1,Pepsi,1,Pepsi tung tagline mới,1,quảng cáo google,1,Quảng cáo Tết,1,quảng cáo tự nhiên,1,recent,1,sách quảng cáo,1,seo,16,SEO 2020,28,SEO Local,4,SEO Pinterest,2,SEO Website,29,SEO Website 2020,20,SkySocial,1,slide,2,sms brandname,1,Social Listening,1,sơn tùng m-tp,1,stagram,1,tagline mới của pepsi,1,tăng tỷ lệ chuyển đổi,3,tết canh tý,1,thiết kế bao bì McDonald's,1,Thiết kế Website,11,thủ thuật,2,Thương Hiệu Nivea,1,ticker2,1,TikTok,1,tìm ý tưởng cho bài viết,1,tìm ý tưởng viết bài,1,Tin Agency,4,tin marketing,6,Tin nhắn thương hiệu,1,Tin Tức,8,tin tức agency,1,tin tức về agency,1,Tips for Copywriting,1,Trademark Apple,1,truyền thông mạng xã hội,2,Twitter,1,tỷ lệ chuyển đổi,2,Vinasoy,1,Website,10,website WordPress,4,WordPress,12,WordPress là gì,1,xu hướng nổi bật 2020,2,xu hướng quảng cáo 2020,1,Xu hướng SEO 2020,14,xu hướng truyền thông 2020,1,YouTuber,1,
ltr
item
SALEBIT - Tin tức Advertising Agency Vietnam.: Agency là gì? Agency Việt Nam
Agency là gì? Agency Việt Nam
Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilpi7ZCK4AY3KdSAiCbw9qdy2v8TX2l4YFCIE_wQVZnD4VkWDR5qT5YKY3TCczbvb4_MBJnbyhm6_dvh6P1FjopN1c6FkuKkbsrHhLdqSZS1g7cvrNzkG_1TvLb-ogFyI-HsLY6r8P-Btm/s16000/Agency-la-gi-1.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilpi7ZCK4AY3KdSAiCbw9qdy2v8TX2l4YFCIE_wQVZnD4VkWDR5qT5YKY3TCczbvb4_MBJnbyhm6_dvh6P1FjopN1c6FkuKkbsrHhLdqSZS1g7cvrNzkG_1TvLb-ogFyI-HsLY6r8P-Btm/s72-c/Agency-la-gi-1.jpg
SALEBIT - Tin tức Advertising Agency Vietnam.
https://www.salebit.net/2019/12/danh-sach-agency-viet-nam-at-giai.html
https://www.salebit.net/
https://www.salebit.net/
https://www.salebit.net/2019/12/danh-sach-agency-viet-nam-at-giai.html
true
4158952107343579634
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content