Loading ...

$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0

Entity là gì? Xu hướng SEO mới nhất được Google yêu thích

Entity đã xuất hiện trong giới SEO từ 2013. Song, khái niệm Entity tại Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ ngay cả với một số anh chị em trong nghề SEO.

Entity đã xuất hiện trong giới SEO từ 2013. Song, khái niệm Entity tại Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ ngay cả với một số anh chị em trong nghề SEO. Đặc biệt, phần lớn chúng ta đều chỉ hiểu mơ hồ về định nghĩa Entity và chưa thực sự triển khai đúng quy trình Entity.
 
Entity là gì? Xu hướng SEO mới nhất được Google yêu thích
Entity là gì? Xu hướng SEO mới nhất được Google yêu thích

Nếu bạn chỉ đọc các blog SEO tại Việt Nam, việc tìm hiểu về Entity sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chúng tôi đã sưu tầm và đúc kết lại từ các chuyên gia, SEOer kinh nghiệm lâu năm trên toàn thế giới, tại các blog forum về SEO nước ngoài.

Bài viết dưới đây sẽ nói về Entity chứa đựng nhiều giá trị mà bạn khó có thể tìm được tại đâu khác.

Khái niệm Entity, Entity là gì?

khái niệm và quy trình thực hiện Entity chuẩn 2020
Khái niệm và quy trình thực hiện Entity chuẩn 2020

Semantic Web là gì?

Chúng ta đều không thể phủ nhận, Internet được xem là nguồn truy cập thông tin khổng lồ nhất hiện tại. Theo dữ liệu thống kê mới nhất thì tính đến tháng 12/2019 đã có tới 3.9 tỷ người dùng trên Internet, 6.5 tỷ số lượt tìm kiếm trên google, 2.1 tỷ số lượng website hiện diện trên thế giới cùng hơn 2.3 triệu bài blogs/posts được đăng tải trên Internet. Có thể thấy lượng thông tin xuất hiện trên Internet vô cùng nhiều và gần như là không dừng lại.Semantic Web là gì?
Semantic Web là gì?


Chính vì vậy mà các bộ máy công cụ tìm kiếm như Google thật sự gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin, xác định website uy tín cũng như xếp hạng website trên thứ hạng tìm kiếm.

Tham khảo thêm: Dịch vụ Entity

Thêm 1 vấn đề khá phổ biến nữa là do lượng tìm kiếm nhiều nên 1 từ khóa có thể mang nhiều ý nghĩa, mục đích khác nhau


Semantic Web là gì?
Semantic Web là gì?
Ví dụ: khi bạn nhập từ khóa “SEO”, Google có thể hiển thị cho bạn hàng loạt kết quả đa dạng như: Dịch vụ SEO, công ty SEO, Kiến thức SEO,.. Nói chung, từ “SEO” có thể mang nhiều mục đích khác nhau, Google và bộ máy tìm kiếm nói chung không hiểu được chính xác điều mà bạn muốn nói đến là gì.

Và Semantic Web ra đời, nó giúp chúng ta giải quyết những vấn đề kể trên.

Semantic web còn được biết đến là web 3.0 hay web ngữ nghĩa, được tạo lập năm 2006 bởi Tim Berners-Lee dựa trên nền tảng World Wide Web.

Semantic Web được hình thành trên nền tảng thuật toán Linked data.

Linked data là gì?

Đó là thuật toán mà cơ sở dữ liệu (database) liên kết để kết nối thông tin trên Internet. Từ đó đưa ra được những thông tin nhất định hay những thông tin chuyên sâu hơn mà Semantic Web có thể trả về kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

Tận dụng những yếu tố từ Semantic Web, kĩ thuật xây dựng Entity sẽ giúp cho Google có được một cơ sở dữ liệu về lĩnh vực doanh nghiệp của bạn, biến doanh nghiệp bạn thành 1 thương hiệu thực, nằm trong bộ nhớ của Google cũng như giúp Google hiểu rõ nội dung website của bạn.

Metaweb là gì?

Metaweb là gì?
Metaweb là gì?
Metaweb là 1 công ty phát triển cơ sở dữ liệu dựa trên cơ sở Semantic web – một cơ sở dữ liệu mở và chia sẻ kiến thức của thế giới.

Năm 2010, với mong muốn phát triển lớn mạnh hơn,  Google đã mua lại và xáp nhập Metaweb vào trong bộ máy tìm kiếm của nó để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph & Thuật toán Hummingbird.

Google áp dụng Metaweb vào trong công cụ tìm kiếm vì sứ mệnh của Google là sắp xếp lại thông tin trên thế giới rồi biến nó trở nên dễ tiếp cận và hữu dụng.

Google Knowledge Graph

Google Knowledge Graph (sơ đồ tri thức) là một cơ sở dữ liệu thu thập hàng tỷ dữ liệu về từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Internet mỗi ngày và ý nghĩa đằng sau từ khóa ấy.
Entity & Knowledge Graph
Entity & Knowledge Graph
Với sơ đồ tri thức, từ các truy vấn và tìm kiếm trên Internet, Google kết nối sự kiện, sự vật, sự việc, con người và địa điểm với nhau. Từ đó, kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chính xác và có liên quan mật thiết.

Entity là gì?

Entity là một điều (thing) hay một khái niệm duy nhất, độc đáo, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Entity không cần phải là vật thể, nó cũng có thể là màu sắc, ngày tháng, ý tưởng và hơn thế nữa.

Một thực thể là bất cứ thứ gì:
  • Đặc biệt/hiếm có.
  • Độc nhất.
  • Được xác định rõ ràng.
  • Có thể Phân biệt/Distinguishable.

Từ những nền tảng cốt lõi của 3 khái niệm trên, có thể hiểu triển khai Entity là thực hiện những công việc nhằm xây dựng thực thể cho website; xác thực cho Google biết doanh nghiệp mình là 1 thực thể uy tín.

Entity được định nghĩa là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố gồm: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, tổ chức, sự vật, sự việc, địa điểm,… hay bất cứ thứ gì khác

Entity Building luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
https://www.youtube.com/watch?v=mmQl6VGvX-c&feature=emb_title
Ví dụ, triển khai entity tại website vLink giúp mô tả chi tiết dữ liệu và đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được. Từ đó, dễ dàng giúp vLink xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trong mắt Google.

Chúng tôi đã áp dụng thủ thuật Entity Building trong nhiều dự án của mình và nhận ra nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho quá trình SEO. Cùng tìm hiểu vai trò của Entity nhé…

Hiệu quả to lớn từ việc triển khai Entity cho Website

Nếu là một SEOer bạn sẽ biết được những lợi ích to lớn của việc trở thành người đi đầu áp dụng những chiến thuật mới, độc lạ. Và đối với Entity cũng thế, bạn sẽ có được sự nổi bật vì đây chính là chìa khóa Rank top Google của bạn. 
Vì sao nên xây dựng Entity:
  • Ít người biết đến dù đã được công bố cách đây 5 năm (Nhất là ở Việt Nam, không nhiều những seoer biết hoặc hiểu chính xác về Entity)
  • Sức mạnh thúc đẩy từ khóa tổng thể trên toàn bộ website nhất là với Url được triển khai Entity
  • Thời gian triển khai ít, hiệu quả nhanh chóng (15 – 30 ngày) so với phương pháp đi link thông thường hay xây dựng pbn nay đã không còn quá hiệu quả
  • Tạo lập sự tin tưởng đối với Google trên toàn domain tránh các hình phạt từ Google và trường hợp website bị đối thủ chơi xấu (bắn backlink bẩn).
  • Giúp website có thể khôi phục nhanh trong trường hợp bị Manual Review. Entity chính là một trong những bí mật giúp vLink có thể tự tin nhận dịch vụ khôi phục và lấy lại vị trí thứ hạng sau khi website nhận án phạt “toàn phần” từ Google.

Quy trình triển khai Entity

Quy trình triển khai Entity
Quy trình triển khai Entity

Trong quá trình thực hiện nhiều dự án, chúng tôi đã xây dựng được quy trình xây dựng Entity bao gồm 7 bước (update đến tháng 01/2020)

1. Sử dụng các hệ thống Social Property Linking

Dùng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo dựng thương hiệu của công ty hay sản phẩm, dịch vụ đang nhắm để SEO và liên kết các Mạng xã hội đó lại với nhau chặt chẽ nhằm xác thực uy tín với Google rằng: Chúng tôi là một doanh nghiệp thật sự (thực thể).

2. Sử dụng các hệ thống của Google Interlink

Kết nối những tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó là hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên môi trường Internet.

3. Sử dụng các dịch vụ Google Maps:

Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps theo các tiêu chuẩn của Entity.

4. Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic)

Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung bài viết chuẩn SEO, độc đáo theo chuẩn riêng vLink.

5. Social Entity Review:

Sử dụng các dịch vụ review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO, giúp tăng độ trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

6. Social Guide

Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý, tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

7. vLink Doping

Những kỹ thuật tối ưu khác mang tính đột phá của chúng tôi. 


COMMENTS

Tên

7SAT,1,7Saturday,1,ads,5,advertising books,2,Agency,9,Agency Publicis Groupe,2,Apple,1,bài đăng Facebook,1,bài viết về agency,6,bao bì sáng tạo,1,Benchmark Testing,1,bitas,1,bộ sưu tập nike 2020,1,cách seo website mới,10,Call to action,1,chiến dịch Coca Cola,1,Chuẩn SEO,20,coca cola,1,Coca-Cola ứng dụng công nghệ OLED,1,Content,2,content marketing,1,conversion,1,Conversion Rate,1,Copywriting,4,Copywrting,1,Creative,9,creative campaign,6,Creative Packaging,5,Dịch vụ SEO,13,Entity,1,facebook,1,Ford,1,Ford hợp tác với Mc Donald's,1,Gen Z,1,Google,2,Google Maps,1,Ideas,1,Influencer Marketing,2,Instagram,1,Kiến Thức,39,Kiến Thức Marketing,26,Leadership,1,Live content,1,Marketing,14,Marketing cho Gen Z,1,McDonald’s,1,Micro Influencer,1,Mirinda,1,Nike,1,Nivea Men,1,nội dung 2020,1,Pepsi,1,Pepsi tung tagline mới,1,quảng cáo google,1,Quảng cáo Tết,1,quảng cáo tự nhiên,1,recent,1,sách quảng cáo,1,seo,16,SEO 2020,28,SEO Local,4,SEO Pinterest,2,SEO Website,29,SEO Website 2020,20,SkySocial,1,slide,2,sms brandname,1,Social Listening,1,sơn tùng m-tp,1,stagram,1,tagline mới của pepsi,1,tăng tỷ lệ chuyển đổi,3,tết canh tý,1,thiết kế bao bì McDonald's,1,Thiết kế Website,11,thủ thuật,2,Thương Hiệu Nivea,1,ticker2,1,TikTok,1,tìm ý tưởng cho bài viết,1,tìm ý tưởng viết bài,1,Tin Agency,4,tin marketing,6,Tin nhắn thương hiệu,1,Tin Tức,8,tin tức agency,1,tin tức về agency,1,Tips for Copywriting,1,Trademark Apple,1,truyền thông mạng xã hội,2,Twitter,1,tỷ lệ chuyển đổi,2,Vinasoy,1,Website,10,website WordPress,4,WordPress,12,WordPress là gì,1,xu hướng nổi bật 2020,2,xu hướng quảng cáo 2020,1,Xu hướng SEO 2020,14,xu hướng truyền thông 2020,1,YouTuber,1,
ltr
item
SALEBIT - Tin tức Advertising Agency Vietnam.: Entity là gì? Xu hướng SEO mới nhất được Google yêu thích
Entity là gì? Xu hướng SEO mới nhất được Google yêu thích
Entity đã xuất hiện trong giới SEO từ 2013. Song, khái niệm Entity tại Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ ngay cả với một số anh chị em trong nghề SEO.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjnyex7BuR583Ad_BF1fyOJttYVROwBDuzhRsUtJrxqxJ_Phixl9JzOjEsBCeo65w-DYSeshHA86j8pe-HM3e7gG8hXlX6Am4npVvDY9kB5xbZahrxzelSypc30lLCA628oc-eH6rls0IAh/s640/Entity+l%25C3%25A0+g%25C3%25AC.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjnyex7BuR583Ad_BF1fyOJttYVROwBDuzhRsUtJrxqxJ_Phixl9JzOjEsBCeo65w-DYSeshHA86j8pe-HM3e7gG8hXlX6Am4npVvDY9kB5xbZahrxzelSypc30lLCA628oc-eH6rls0IAh/s72-c/Entity+l%25C3%25A0+g%25C3%25AC.jpg
SALEBIT - Tin tức Advertising Agency Vietnam.
https://www.salebit.net/2020/03/entity-la-gi-entity-toi-uu-seo.html
https://www.salebit.net/
https://www.salebit.net/
https://www.salebit.net/2020/03/entity-la-gi-entity-toi-uu-seo.html
true
4158952107343579634
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content