Loading ...

$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0

Top 6 xu hướng truyền thông trên mạng xã hội năm 2020

Truyền thông trên mạng xã hội đang ngày càng phát triển và có nhiều xu hướng mới được cập nhật. Chính vì thế, các Marketer luôn phải nắm rõ...

Truyền thông trên mạng xã hội đang ngày càng phát triển và có nhiều xu hướng mới được cập nhật. Chính vì thế, các Marketer luôn phải nắm rõ thị trường truyền thông để có thể đón đầu “làn sóng” mạng xã hội.


Sau đây sẽ là dự báo về 6 xu hướng truyền thông trên mạng xã hội trong năm 2020.

1. TikTok sẽ lên ngôi

TikTok là một nền tảng mạng xã hội rất được thế hệ gen Z và cả millenial ưa chuộng. Chính vì độ phổ biến của Tiktok mà rất nhiều marketer sử dụng nền tảng này để quảng cáo. Dự báo năm 2020 sẽ có rất nhiều thương hiệu trên toàn cầu sử dụng TikTok để truyền thông quảng bá sản phẩm. Doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng này để tạo ra tiếng nói thương hiệu, vừa tương tác với khán giả và thu hút thêm người dùng trẻ.
TikTok sẽ lên ngôi
TikTok sẽ lên ngôi
Tính đến năm 2019, ứng dụng TikTok có 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.5 tỷ lượt tải trên toàn cầu. Điều này giúp TikTok trở thành ứng dụng đứng thứ 9 của các trang mạng xã hội được ưa chuộng. 

2. Tận dụng social listening

Việc sử dụng công cụ để “lắng nghe” cộng đồng mạng (social listening) giúp doanh nghiệp tiếp nhận phản hồi từ khách hàng hoặc những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có giải pháp truyền thông hiệu quả hơn.
Tận dụng social listening
Tận dụng social listening
Hiện nay, có khoảng 90% người sử dụng mạng xã hội để tiếp cận thương hiệu và các nhà bán hàng qua mạng. 78% người dùng Twitter mong đợi thương hiệu sẽ phản hồi trong vòng một giờ. Vì vậy, việc sử dụng công cụ để “lắng nghe” nhu cầu người tiêu dùng là vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp.
Kết quả khi doanh nghiệp sử dụng Social listening là:
  • 24% sản phẩm được cải thiện chất lượng.
  • 25% thu hút được lượng khách hàng mới.
  • 21% cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

3. Sử dụng Micro-influencer để tăng hiệu quả tiếp thị cho các thương hiệu

Influencer chính là cầu nối quan trọng giữa thương hiệu và khách hàng mục tiêu. Bởi người tiêu dùng có xu hướng tin vào các đề xuất từ ​​bên thứ ba hơn là từ chính thương hiệu hay doanh nghiệp.
Sử dụng Micro-influencer để tăng hiệu quả tiếp thị
Sử dụng Micro-influencer để tăng hiệu quả tiếp thị
Trái ngược với những influencer có tầm ảnh hưởng lớn, các micro-influencer tồn tại trong mọi lĩnh vực tiếp thị. Họ có số lượng người theo dõi dưới 10000, nhưng hầu hết những người theo dõi họ thực sự rất quan tâm đến những gì influencer nói. Micro-influencer rất gắn bó với cộng đồng của họ và thường được coi là chuyên gia trong lĩnh vực đó.
Khi thương hiệu kết nối với các micro-influencer sẽ tạo khả năng điều hướng lưu lượng truy cập tới website, tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên mạng xã hội hoặc có thể bán sản phẩm thông qua những câu chuyện trải nghiệm từ các micro-influencer.

4. Nội dung trực tiếp (Live content) sẽ phát triển mạnh

Trong những năm gần đây, người dùng mạng xã hội có xu hướng ưa chuộng nội dung trực tuyến. Theo nghiên cứu về các video của Facebook live, Youtube live và Instagram live chỉ ra rằng: Số giờ xem nội dung video trực tiếp tăng 65% từ năm 2017 đến năm 2018.
Nội dung trực tiếp (Live content) sẽ phát triển mạnh
Nội dung trực tiếp (Live content) sẽ phát triển mạnh
Theo Forrester, người dùng xem video trực tiếp lâu hơn 10 đến 20 lần so với các video có nội dung theo yêu cầu. Điều này làm cho việc phát trực tiếp video sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và ngày càng gia tăng sự tương tác trên mạng xã hội. 
Neil Patel – Một chuyên gia Marketing đầu ngành đã dự đoán video phát trực tiếp sẽ là một ngành công nghiệp trị giá 70,5 tỷ đô la vào năm 2021.

5. Hạn chế thông tin giả trên mạng truyền thông xã hội

Trong những năm qua, ngày càng có nhiều vụ bê bối và tranh luận xảy ra xung quanh việc các nền tảng truyền thông xã hội đưa thông tin không đúng sự thật. 
Điều này dường như khó có thể tránh khỏi bởi phương tiện truyền thông xã hội là nơi thông tin được đăng tải từ người dùng và chưa thể có sự xác nhận thực tế trước khi đăng tải. Và nguồn thông tin giả này có thể bị lan truyền rất nhanh trong khoảng vài giờ đến hàng triệu người.
Hạn chế thông tin giả trên mạng truyền thông xã hội
Hạn chế thông tin giả trên mạng truyền thông xã hội
Chính vì vậy, các nền tảng truyền thông xã hội đã bắt đầu giải quyết vấn đề trên bằng nhiều cách như: 
  • Năm 2019, Twitter đã cấm quảng cáo chính trị và tiến hành sử dụng công nghệ để kiểm soát thông tin giả mạo. 
  • Facebook cũng đang phát triển bộ phận quản lý thông tin thực tế, những nỗ lực này nhằm hướng tới việc hạn chế tin tức giả mạo vào năm 2020.

6. Mạng xã hội sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của người dùng

Instagram đã tiến hành ẩn lượt thích trên nền tảng của mình; Facebook cũng đang thử nghiệm việc ẩn lượt thích và Twitter cũng có kế hoạch như vậy.
Mạng xã hội sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của người dùng
Mạng xã hội sẽ quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của người dùng
Các nền tảng truyền thông xã hội rất dễ bị chỉ trích vì gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của người dùng. Chính vì vậy, việc ẩn lượt thích trên mạng xã hội sẽ làm giảm áp lực bị phán xét cho người sử dụng. 
Năm 2019 đang dần kết thúc và nếu nhìn lại bạn sẽ thấy rất nhiều sự thay đổi trong xu hướng mạng xã hội đã trải qua trong năm vừa rồi. Chính vì vậy mà năm 2020 tới đây, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho những đổi mới ở các nền tảng truyền thông xã hội để có thể bắt kịp xu hướng.
My Phan / Advertising Vietnam

COMMENTS

Tên

7SAT,1,7Saturday,1,ads,5,advertising books,2,Agency,9,Agency Publicis Groupe,2,Apple,1,bài đăng Facebook,1,bài viết về agency,6,bao bì sáng tạo,1,Benchmark Testing,1,bitas,1,bộ sưu tập nike 2020,1,cách seo website mới,10,Call to action,1,chiến dịch Coca Cola,1,Chuẩn SEO,20,coca cola,1,Coca-Cola ứng dụng công nghệ OLED,1,Content,2,content marketing,1,conversion,1,Conversion Rate,1,Copywriting,4,Copywrting,1,Creative,9,creative campaign,6,Creative Packaging,5,Dịch vụ SEO,13,Entity,1,facebook,1,Ford,1,Ford hợp tác với Mc Donald's,1,Gen Z,1,Google,2,Google Maps,1,Ideas,1,Influencer Marketing,2,Instagram,1,Kiến Thức,39,Kiến Thức Marketing,26,Leadership,1,Live content,1,Marketing,14,Marketing cho Gen Z,1,McDonald’s,1,Micro Influencer,1,Mirinda,1,Nike,1,Nivea Men,1,nội dung 2020,1,Pepsi,1,Pepsi tung tagline mới,1,quảng cáo google,1,Quảng cáo Tết,1,quảng cáo tự nhiên,1,recent,1,sách quảng cáo,1,seo,16,SEO 2020,28,SEO Local,4,SEO Pinterest,2,SEO Website,29,SEO Website 2020,20,SkySocial,1,slide,2,sms brandname,1,Social Listening,1,sơn tùng m-tp,1,stagram,1,tagline mới của pepsi,1,tăng tỷ lệ chuyển đổi,3,tết canh tý,1,thiết kế bao bì McDonald's,1,Thiết kế Website,11,thủ thuật,2,Thương Hiệu Nivea,1,ticker2,1,TikTok,1,tìm ý tưởng cho bài viết,1,tìm ý tưởng viết bài,1,Tin Agency,4,tin marketing,6,Tin nhắn thương hiệu,1,Tin Tức,8,tin tức agency,1,tin tức về agency,1,Tips for Copywriting,1,Trademark Apple,1,truyền thông mạng xã hội,2,Twitter,1,tỷ lệ chuyển đổi,2,Vinasoy,1,Website,10,website WordPress,4,WordPress,12,WordPress là gì,1,xu hướng nổi bật 2020,2,xu hướng quảng cáo 2020,1,Xu hướng SEO 2020,14,xu hướng truyền thông 2020,1,YouTuber,1,
ltr
item
SALEBIT - Tin tức Advertising Agency Vietnam.: Top 6 xu hướng truyền thông trên mạng xã hội năm 2020
Top 6 xu hướng truyền thông trên mạng xã hội năm 2020
https://1.bp.blogspot.com/-iYVHITmDNek/XhrvFr6mwVI/AAAAAAACp_c/P2Igx0FvRUUOE6GriFgU3GrE9Uk7mqVFACLcBGAsYHQ/s640/xu-huong-truyen-thong-mang-xa-hoi-2020.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-iYVHITmDNek/XhrvFr6mwVI/AAAAAAACp_c/P2Igx0FvRUUOE6GriFgU3GrE9Uk7mqVFACLcBGAsYHQ/s72-c/xu-huong-truyen-thong-mang-xa-hoi-2020.jpg
SALEBIT - Tin tức Advertising Agency Vietnam.
https://www.salebit.net/2019/12/top-6-xu-huong-truyen-thong-tren-mang-xa-hoi-2020.html
https://www.salebit.net/
https://www.salebit.net/
https://www.salebit.net/2019/12/top-6-xu-huong-truyen-thong-tren-mang-xa-hoi-2020.html
true
4158952107343579634
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content